SHOWCASE

/ REVIEWER

  China
อีริก จู

อีริก จู (Eric Zhu) ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Shenzhen Fringe Art Center และโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงของงาน Shenzhen Design Week เขายังเป็นอดีตนายกสมาคมออกแบบกราฟิกเซินเจิ้น และได้รับเชิญไปร่วมงานด้านศิลปวัฒนธรรมในหลายๆ ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, โปแลนด์ รวมทั้งการได้รับเชิญให้กล่าวสุทรพจน์ในงาน London Design Week ด้วย

REWARD
อีริก จูจะเลือกศิลปิน 2 คนเพื่อเดินทางไปจัดแสดงงาน ณ ประเทศจีน รวมถึงได้ออกสัมภาษณ์พิเศษกับสื่อต่างๆ นอกจากนั้นยังมีโอกาสได้สร้างสรรค์ธีมงานเป็นของตัวเองในเทศกาล 'The Shenzhen fringe' ที่จะจัดขึ้นในอนาคตอีกด้วย
  Germany
สิริรัตน์ ติณะรัตน์ และ Gabriele Sander
สถาบันเกอเธ่ เป็นสถาบันด้านวัฒนธรรมของประเทศเยอรมนีที่มีอยู่ทั่วโลก ให้ความรู้ทางด้านการเรียนภาษาเยอรมันในต่างประเทศ และส่งเสริมกิจกรรมด้านวัฒนธรรม นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศเยอรมนีทั้งด้านวัฒนธรรม สังคม และการเมือง ห้องสมุดสถาบันเกอเธ่ฯ เป็นห้องสมุดที่ทันสมัย นำเสนอกิจกรรมและสื่อที่สร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆ หนึ่งใน Collection ที่สำคัญคือ Graphic Novels และหนังสือที่เน้นภาพประกอบ ซึ่งเป็น collection ที่นักวาดภาพประกอบ หรือผู้ที่สนใจด้านการออกแบบและการพิมพ์ให้ความสนใจเนื่องจากหนังสือประเภทนี้ของเยอรมันมีความโดดเด่นทั้งเรื่องลายเส้น สไตล์การเล่าเรื่อง การพิมพ์ ไปจนถึงการเข้าเล่ม
REWARD
ทีมห้องสมุดสถาบันเกอเธ่ฯ จะเลือกศิลปิน 1 ท่านมาออกแบบ key visual ให้กับโปรเจ็กต์ของเราอย่างน้อย 1 โปรเจ็กต์
  Indonesia
เฮอร์มาวาน แทนซิล

เฮอร์มาวาน แทนซิล (Hermawan tanzil) ศิลปิน ดีไซเนอร์ คิวเรเตอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทดีไซน์ LeBoYe และอาร์ตสเปซ Dia.Lo.Gue ในอินโดนีเซีย ด้วยประสบการณ์ในแวดวงสร้างสรรค์และศิลปะทั้งในสหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย และในเอเชียมากว่า 30 ปี

REWARD

ศิลปิน 1 รายที่ได้รับเลือกจะได้ร่วมงานกับศิลปินที่จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย หรือที่กรุงเทพ หรือมีโอกาสได้จัดแสดงงานในจาการ์ตา

  Japan
ฮิโรอะกิ โซโน

ผู้ก่อตั้ง Vision Track เอเจนซี่ด้าน Illustration ที่ได้ร่วมงานกับองค์กรและศิลปินในประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา และยุโรป อีกทั้งยังเป็นเจ้าของผลงานหนังสือ ASIAN CREATIVES และเป็นผู้จัดงาน ACN-sponsored ASIAN CREATIVE AWARDS รวมถึงเป็น Producer ของงาน UNKNOWN ASIA ที่โอซาก้า โซโนซังยังก่อตั้ง Creative Agency ชื่อ ‘ubies’ ขึ้นเพื่อจัดกิจกรรมระหว่างประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

REWARD

โซโนซังจะเลือก BKKIF Artist ที่เขาชื่นชอบผลงาน 1 คนไปเขียนแนะนำในเว็บไซต์ Vision Track เพื่อสร้างโอกาสให้ได้ต่อยอดการทำงานอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการสัมภาษณ์ให้ศิลปินได้แนะนำตัวสู่สายตาชาวอาทิตย์อุทัย

ทากาโนริ ทายามะ

นักสร้างสรรค์คนขยันคนหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น เขาเป็น Co-founder and COO ของ ubies inc. แพลตฟอร์มของนักสร้างสรรค์ออนไลน์ และยังเป็น Creative และ Business Producer รวมทั้ง Incubator ให้กับ Startups และ SMEs หลายแห่ง คุณทายามะเคยร่วมงานกับดีไซเนอร์ สถาปนิก ศิลปิน และผู้ประกอบการจำนวนมาก ด้วยความเชื่อมั่นว่า ทุกคนล้วนมีพรสวรรค์

REWARD

ทากาโนริ ทายามะ จะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 คน เพื่อแนะนำผ่าน SNS พร้อมทั้งมอบโอกาสที่จะได้ติดต่อและร่วมงานกับลูกค้าชาวญี่ปุ่น

Takeshi Ishikawa
UNKNOWN ASIA คือ Artist's Art Fair ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 เป็นงานที่มีศิลปินจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ในเอเชียรวมตัวกันอย่างคับคั่งเพื่อนำเสนอผลงานศิลปะของพวกเขา
REWARD
ศิลปิน 3 ท่านที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับโอกาสในการจัดแสดงผลงานในงาน 'UNKNOWN ASIA 2022' ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมบรรดาศิลปินจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ในเอเชีย
  Korea, Republic of
Seoul Illustration Fair

The Seoul Illustration Fair (The SIF) จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2015 โดยเน้นไปที่ illustration กราฟิกดีไซน์ งานจิตรกรรม หนังสือภาพ และคาแรกเตอร์ดีไซน์ โดยทาง The SIF มีการนำเสนอเทรนด์ของ illustration มาแนะนำให้ผู้ร่วมงานอยู่เสมอ โดยภายในงานจะมีทั้งศิลปินและผู้ซื้อมาเข้าร่วม ดังนั้น The SIF จึงเป็นโอกาสในการพบปะ สื่อสาร และเพลิดเพลินกับโลกของ illustration ทั้งในฝั่งศิลปินและผู้รักศิลปะอย่างแท้จริง

REWARD

เลือกผลงานของศิลปิน 20 ราย ไปจัดแสดงที่ Seoul Illustration Fair ประเทศเกาหลี โดย 2 รายใน 20 รายนี้จะได้ออกบูทฟรีที่งานนี้อีกด้วย (บูทขนาด M)

จอน อูชี

จอน อูชี (Woochi Jeon) ผู้เป็น editor ของ Eloquence Magazine สื่อสัญชาติเกาหลีที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2013 โดยเป็นสื่อที่เป็นเน็ตเวิร์กด้านครีเอทีฟ รวมทั้งเป็นเอเจนซี่ในตัวไปด้วย มีโปรเจกต์ทางศิลปะหลากหลาย กับทั้งองค์กรเอกชนและภาครัฐ รวมทั้งมิวเซียมอีกหลายแห่งในประเทศเกาหลี

REWARD
ศิลปิน 3 ราย ที่ได้รับคัดเลือกจะได้ไปจัดแสดงงาน ณ ประเทศเกาหลี
  Philippines
Dan Matutina
Dan Matutina เป็นนักออกแบบและนักวาดภาพประกอบ เขาเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งที่ Plus63 และ Hydra Design Group ได้รับรางวัล Art Director Club Young Guns ในปี 2013 ผลงานของ Dan ได้ปรากฏอยู่ในสิ่งพิมพ์ ช่องทางดิจิทัล และแอนิเมชั่น สไตล์ภาพประกอบของเขาเป็นการผสมผสานระหว่างรูปทรงกราฟิกเชิงมุมที่เลเยอร์ด้วยพื้นผิวที่วาดด้วยมือ เขาได้ทำงานในโครงการต่างๆ สำหรับ Google, Apple, Microsoft, Nike และ Uniqlo เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นหนึ่งในตัวแทนจาก Pekka และ Vision Track Japan
REWARD
Dan Matutina จะให้คำปรึกษาในเรื่องของการพัฒนารูปแบบ, การพัฒนาภาพประกอบ รวมถึงโอกาสในการทำงานร่วมกับ Illustration Agents และอื่นๆ
  Singapore
Felix Ng, Anonymous
Felix Ng, Anonymous ผู้ได้รางวัล Young Guns Award จาก Art Director Club New York เขาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ร่วมก่อตั้งห้องทดลอง Anonymous ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่บุกเบิกซึ่งขับเคลื่อนผลกระทบเชิงบวกในเอเชียโดย Tatler's Generation T List และได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน 40 ผู้มีความสามารถด้านการออกแบบชั้นนำที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปีจาก Perspective Hong Kong เขาเป็นผู้สร้างและผู้อำนวยการ A Design Film Festival เทศกาลภาพยนตร์แห่งแรกของโลก และ FoodCine.ma เทศกาลภาพยนตร์เกี่ยวกับวัฒนธรรมอาหารแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนั้นยังได้รับเชิญให้กล่าวสุนทรพจน์และเป็นผู้ตัดสิน ในงานเทศกาล การประชุม และโรงเรียนต่างๆ ทั่วโลก รวมถึง British D&AD Awards, Kyoorius Awards, Singapore Creative Circle Awards, Bangkok Design Week, Portland Design Week และอีกมากมาย
REWARD
ศิลปิน 1 ท่านที่มีผลงานโดดเด่นและได้รับเลือก จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ Anonymous Bangkok ในโปรเจคต์พิเศษ เพื่อพัฒนาผลงานของตนเองและได้รับคำปรึกษาจากเหล่า Creative Director
  Taiwan
เจอร์รี่ เยน

หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Pop Up Asia งานเทรดแฟร์ดงานคราฟต์ในไต้หวันที่จัดต่อเนื่องมาแล้วหลายปี เป็นงานที่สร้างความเคลื่อนไหวในแวดวงคนทำงานคราฟต์ ดีไซเนอร์ ศิลปิน ผู้ผลิต ผู้จำหน่าย ในแวดวงสร้างสรรค์ของไต้หวันและเอเชียรวม 16 ประเทศ

REWARD

Jerry Yen จะเลือกศิลปิน 2 คนเพื่อเข้าร่วมงาน 'POPUPASIA 2022'

JI MING BENJAMIN LO
รองผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายผลิตใน KIE (KADOKAWA International Edutainment) เคยทำงานในอุตสาหกรรม ACG มาเป็นเวลาสิบปีทั้งในโตเกียวและไทเป และเป็นอดีตนักวาดแอนิเมชั่นหลายโปรเจ็กต์ เช่น "prince of tennis" , "SAKURA WARS" , "SOUL Eater" ไปจนถึงการกำกับโปรเจ็กต์แอนิเมชั่นต้นฉบับในแอนิเมชั่น CGCG Inc. รวมถึงการนำทีมโปรดักชั่นรูปแบบ 3 มิติใน KIE ในปัจจุบัน .
REWARD
ให้โอกาสในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ, การจดสิทธิบัตร Character รวมถึงเชิญไปเป็นแขกรับเชิญในหลักสูตรออนไลน์สำหรับการวาดภาพประกอบ
  Thailand
ณัฐพงศ์ ดาววิจิตร
“Lig” สร้างขึ้นโดยนักวาดภาพประกอบสองคนในกรุงเทพฯ สินค้าของเราเน้นทั้งความสวยงามและการใช้งาน รวมถึงการออกแบบสิ่งทอและของใช้ในครัวเรือน เราทำงานโดยเชื่อมโยงระหว่างนักออกแบบ/ศิลปิน และผู้ผลิตเข้าด้วยกัน เป้าหมายของเราคือการผสานศิลปะให้เข้าไปอยู่กับพื้นที่ในชีวิตประจำวันของคุณ
REWARD
ศิลปินที่ได้รับเลือกจะได้ร่วมออกแบบลายผ้าเพื่อนำไปผลิตเป็นสินค้าภายใต้โปรเจกต์ Artists Archive ที่ทาง Lig ร่วมกับแบรนด์ Standard Archives โดยสินค้าทั้งหมดจะผลิตจากเส้นด้ายเหลือของโรงงานเพื่อลดขยะในกระบวนการผลิต ทาง Lig จะเป็นผู้ช่วยดูด้าน Art direction การผลิตและการโปรโมทงานทั้งหมด
พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ
องค์กรการกุศลด้านสาธารณสุขสนับสนุนทุกพันธกิจของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
REWARD
ศิลปิน 1 ท่านที่ได้รับคัดเลือกจะได้ร่วมงานกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสร้างสรรค์ของที่ระลึกการกุศลสำหรับระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์
ดร. พิมพ์รภัช ดุษฎีอิสริยกุล
ดร.พิมพ์รภัช ดุษฎีอิสริยกุล เป็นผู้จัดการโครงการมูลนิธิ ฟรีดริช เนามัน ประเทศไทย (Friedrich Naumann Foundation) หรือ FNF ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากประเทศสหพันสาธารณรัฐเยอรมนี จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการสนับสนุนด้านการศึกษาอย่างกว้างขวางของประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการส่งเสริมการให้ความรู้ทางด้านการเมืองและหน้าที่พลเมือง (Civic Education) สนับสนุนประชาธิปไตย (Democracy) สิทธิมนุษยชน (Human Rights) และเสรีภาพทางเศรษฐกิจ (Economic Freedom)
REWARD
ศิลปิน 1 รายที่ได้รับคัดเลือกจะได้ออกแบบปกหนังสือรวมเรื่องสั้น Dream Thailand
จิรณรงค์ วงษ์สุนทร
'จิรณรงค์' บรรณาธิการบทความไลฟ์สไตล์ Online Magazine ของ The Cloud ที่เป็นเหมือนชุมชนนักเล่าเรื่องที่สนุกกับการเล่าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งสื่อดั้งเดิม และสื่อใหม่ เปรียบเสมือนเมฆที่กลายร่างได้หลายสถานะ
REWARD
ศิลปิน 1 รายที่ได้รับการคัดเลือกจะถูกสัมภาษร์ลงในบทความของ readthecloud.co
ภัทรพี เอกสุภาพันธุ์
EVERYTHING เป็นสื่อยุคใหม่ในรูปแบบ Content Platform ที่กลั่นกรองจากประสบการณ์ 20 กว่าปีในแวดวงนิตยสารและการออกแบบของนนทวัฒน์ เจริญชาศรี Design Director ของ DUCTSTORE the design guru จนผสมผสานออกมาเป็น Content Platform เเละเชื่อมรอยต่อระหว่าง Online เเละ Offline โดยการนำเสนอผ่านช่องทาง Online สำหรับคนยุค Digital ที่คุ้นเคยกับความรวดเร็ว สะดวกกระชับ และทันกระเเสของเนื้อหา เเละสิ่งพิมพ์ สำหรับผู้ที่ยังหลงรักกลิ่นหมึกพิมพ์ การออกแบบรูปเล่มเเละเนื้อสัมผัสของกระดาษที่เป็นเสน่ห์ของสื่อในยุค Analog เนื้อหาของ EVERYTHING พูดถึงความสนใจในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Design / Style / Culture ผ่านมุมมองของเหล่าตัวจริงในวงการ ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก นักออกแบบ ช่างภาพ สไตลิสต์ นักเขียน นักคิด นักสร้างสรรค์ และอีกมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับ Creative Lifestyle รวมไปถึงการนำเสนอประเด็นในเเง่ต่างๆโดยสะท้อนมุมมองเเละความคิดเห็นของเหล่านักสร้างสรรค์ ที่มีเนื้อหาที่เข้มข้น สดใหม่ เเละเอ็กซ์คลูซีฟโดยผ่านกระบวนการผลิตที่ประณีตโดยบริษัทออกแบบ DUCTSTORE the design guru
REWARD
ผลงานของศิลปิน 5 รายที่ได้รับเลือกจะถูกโพสต์ลงบน Facebook Page และเว็บไซต์ของ iameverything.co
ปฏิกาล ภาคกาย

'ปฏิกาล ภาคกาย' บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์แซลมอน และ CONT. เว็บไซต์เกี่ยวกับการอ่านที่ซุกซ่อนอยู่ในไลฟ์สไตล์ของทุกคน

REWARD
ปฏิกาล จะคัดเลือกศิลปินที่ชื่นชอบ 1 คนเพื่อร่วมงานกับทางสำนักพิมพ์ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง เช่น วาดภาพประกอบ, วาดภาพปก หรือชักชวนมาทำโปรเจกต์ที่เหมาะสมกับศิลปิน
คณีณัฐ เรืองรุจิระ
'ยืนเดี่ยว' Standup Comedy Community ที่ขับเคลื่อนวงการผ่านการจัดโชว์หลากหลาย ซึ่งชิ้นงานโปรโมตก็มักใช้งาน ilustrator ที่สนุก ซ่า ขำ อยู่เสมอ
REWARD
ศิลปิน 3 คนที่ คณีณัฐ เรืองรุจิระ ชื่นชอบ จะถูกเชิญมาร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานโปสเตอร์ 'ยืนเดี่ยว' ที่จะเกิดขึ้นในโอกาสต่างๆ
จีระวุฒิ เขียวมณี
จีระวุฒิ เขียวมณี บรรณาธิการสำนักพิมพ์ Biblio สื่อหนังสือที่สนใจในพลังของการเล่าเรื่องด้วยภาษาและงานทัศนศิลป์
REWARD
Biblio จะเลือกศิลปิน 1 ราย เพื่อร่วมออกแบบหรือวาดภาพประกอบปกหนังสือของ Biblio
ญาดา ฤทธิมัต
ญาดา ฤทธิมัต เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Kinjai Contemporary Gallery ปัจจุบันเป็น Gallery Manager ดูแลการจัดการกิจกรรมและนิทรรศการของแกลเลอรี รวมทั้งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งโรงเรียนศิลปะและการออกแบบสร้างสรรค์ ผ่านห้องเรียนออนไลน์และเวิร์กชอปชื่อ Tool School of Visual Arts 
REWARD
ศิลปินจาก BKKIF 5 รายที่ได้รับเลือกจะได้พื้นที่ในการจัดแสดงงาน หรือ กิจกรรม ตามความเหมาะสม
จงสุวัฒน์ อังคสุวรรณศิริ
จงสุวัฒน์ เป็นผู้อำนวยการ เอส เอ ซี แกลเลอรี (SAC Gallery) หอศิลป์เอกชนเพื่อสนับสนุนวงการศิลปะไทย ให้ศิลปินได้มีพื้นที่จัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ และเพื่อคนไทยจะได้มีอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งเป็นศูนย์รวมศิลปะคุณภาพ เพื่อพัฒนาวงการศิลปะให้เติบโตก้าวหน้า
REWARD
ศิลปินที่ได้รับเลือกจะได้ร่วมออกแบบลายผ้าเพื่อนำไปผลิตเป็นสินค้าภายใต้โปรเจกต์ Artists Archive ที่ทาง Lig ร่วมกับแบรนด์ Standard Archives โดยสินค้าทั้งหมดจะผลิตจากเส้นด้ายเหลือของโรงงานเพื่อลดขยะในกระบวนการผลิต ทาง Lig จะเป็นผู้ช่วยดูด้าน Art direction การผลิตและการโปรโมทงานทั้งหมด
Tach Sukrasebya (JNFT)
JNFT Marketplace คือ แพลตฟอร์ม NFT สัญชาติไทย ที่เปิดโอกาสให้นักศิลปะ ศิลปิน ครีเอเตอร์ และผู้สร้างสรรค์ รวมถึงนักสะสมและผู้ชื่นชอบผลงาน สามารถซื้อ ขาย ประมูล ผลงานศิลปะที่เป็นดิจิทัล บนระบบบล็อกเชนแบบไร้ศูนย์กลาง (Decentralized) แพลตฟอร์มนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นตลาดกลางของคนไทย ศิลปินไทย และผู้ชื่นชอบที่จะสะสมงานศิลปะ รวมไปถึงนักลงทุนจากทั่วโลก ให้เข้ามามีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนการขายสินทรัพย์ดิจิทัล ทำให้ทุกคนเข้าถึงผลงานศิลปะได้อย่างกว้างขวาง
REWARD
ศิลปินที่ผ่านการคัดเลือกอย่างน้อย 1 รายจะได้ทำโปรเจคต์ NFT ร่วมกันกับ JNFT รวมถึงโอกาสในการทำงานกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ทั้งในรูปแบบ Digital Art, NFT, และ Metaverse
พัทธมน นิศาบดี
พัทธมน นิศาบดี ผู้ก่อตั้งสารัตถะ นักออกแบบนิทรรศการประสบการณ์กว่าสิบปี กับบทบาทใหม่ในฐานะผู้อำนวยการพื้นที่และภัณฑารักษ์ ผู้นำการสื่อสารมาสู่การสื่อความรู้สึก นำเสนอเรื่องราวที่เป็นแก่นสารของชีวิต ผ่านงานศิลปะ งานสร้างสรรค์หลากแขนง สารัตถะ คือ พื้นที่รวบรวมงานศิลปะ งานสิ่งพิมพ์ของศิลปินและนักออกแบบ หน้าใหม่ ซึ่งได้รับการคัดสรร ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตามฤดูกาล โดยตั้งอยู่ที่โรงแรม รีโน ซอยเกษมสันต์ 1
REWARD
ศิลปินที่ได้รับคัดเลือก จะได้เซ็นสัญญาเป็นตัวแทนศิลปินและแสดงงาน (Solo Exhibition) จำนวน 1 โชว์
ภราดร ไชยวรศิลป์
ภราดร ไชยวรศิลป์ (เอ็ดดี้) ผู้ก่อตั้งกลุ่ม NFT & Crypto ART Thailand ก่อตั้งขึ้นเมื่อช่วงต้นปี 2021 เพื่อแชร์ แลกเปลี่ยนความรู้ ในหมู่คนที่สนใจการนำเทคโนโลยีนี้มาปรับใช้ในชีวิต โดยเฉพาะในหมู่ศิลปิน Creator และนักสร้างสรรค์ด้านต่าง ๆ
REWARD
ศิลปิน 5 ท่านที่ เอ็ดดี้ ภราดร ถูกใจ จะได้รับโอกาสในการแสดงผลงานผ่านกลุ่ม NFT
สาธารณะ (STRN)
STRN Citizen Lab หรือ องค์กรที่ส่งเสริมการปฏิรูปสังคมในวงกว้าง
REWARD
ผู้ที่ได้รับเลือก 3 ท่านจะได้มาจัดเเสดงงานภาพวาดที่โซนนิทรรศ ชั้น 1 อาคารลุกโอสเทล (บริษัทของ STRN Citizen Lab)
พนินทร โชคประเสริฐถาวร
พนินทร โชคประเสริฐถาวร ผู้บริหาร Somewhere พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมงานศิลปะ ย่านถนนประดิพัทธ์
REWARD
ศิลปินที่ได้รับเลือก 1 รายจะได้พื้นที่สำหรับจัด Solo Exhibition และจัด Workshop หรือ Pop-up Store
อดิศรา พวงชมพู
อดิศรา เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อยืด Tangmo
REWARD
ศิลปิน 3 คนที่ได้รับเลือกจะได้ร่วมออกแบบเสื้อยืด Tangmo, การตลาดของคอลเลกชั่นนักวาดภาพ และโอกาสในการทำงานร่วมกันในอนาคต
WEE Toys gallery

WEE Toys gallery ผู้ผลิตของเล่นที่ทำงานร่วมกับศิลปินและดีไซเนอร์ เพื่อนำแคแรกเตอร์ที่น่าสนใจมาผลิตเป็นของเล่นจัดแสดง และจำหน่ายในอีเวนต์ที่มีชื่อเสียง อาทิ Taiwan Toy Festival, Beijing Toy Show, Thailand Toy Expo, Toysoul (HK) และ Shanghai Toy Show เป็นต้น

REWARD

ศิลปิน 1 รายที่ได้รับคัดเลือกจะได้ผลิตผลงานในรูปแบบ Resin toy จำนวน 1 แบบ

อรุษ ตันตสิรินทร์

ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์ Warbie Yama ภายใต้สตูดิโอ Arwama เขายังมีตำแหน่งเป็น CG Animation Director ของ Nickelodeon Animation Studio ที่สหรัฐอเมริกา เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy ในฐานะผู้กำกับเอนิเมชั่น และ ได้รางวัลจากเอนิเมชั่นสั้นในอีกหลายเวที

REWARD

อรุษ จะเลือกศิลปิน 2 คนเพื่อร่วมเป็น Collaborative Artist จัดแสดงผลงานในนิทรรศการของ Warbie Yama ในปลายปี 2022 หรือ โอกาสที่จะได้ทำโปรเจคต์พิเศษร่วมกัน

Bangkok Art Directors’ Association

Bangkok Art Directors’ Association หรือ B.A.D. เป็นการรวมตัวกันของครีเอทีฟระดับแนวหน้าของเมืองไทยจากสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ที่คนทำงานสายสร้างสรรค์ต้องรู้จักดี โดยครีเอทีฟแต่ละท่านผ่านการเป็นกรรมการประกวดงานโฆษณาระดับประเทศและระดับโลกมาแล้วมากมาย มีรายชื่อต่อไปนี้

ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา (ECD / Co-founder : SOUR Bangkok), นันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว (Founder/Creative Buddy : NAWIN consultant), ธนสรณ์ เจนการกิจ (Chief Creative Officer : CJ WORX), โรจนะ ฉั่วสกุล (Co-Founder / Chief Executive Officer : Storyteller Bangkok), อัศวิน พานิชวัฒนา (Deputy CCO : GREYnJ United), ภาคย์ วรรณศิริ (Chief Creative Officer : Wunderman Thompson Thailand), ชุติวัฒน์ เชิดชู (Executive Creative Director & Founder : VISIONARY GROUP Co.,ltd), อริยวรรต จันทราทิพย์ (Executive Creative Director : LeoBurnett Group Thailand), ศุภรัตน์ เทพรัตน์ (Executive Creative Director : Dentsu One, Bangkok), ชนัษฐพล เธียรศรี (Executive Creative Director : TBWA\THAILAND), อนุวรรต นิติภานนท์ (Chief Creative Officer : BBDO Bangkok), บุณสักก์ บรรณหิรัญ (Founder / Executive Creative Director : Youngste), ต่อศักดิ์ ชื่นประภา (Co Founder and Chief Creative Officer : Wolf), สุรชัย พุฒิกุลางกูร (Founder / CEO : Illusion CGI Studio) และ กำพล ลักษณะจินดา (Executive Creative Director : Ogilvy & Mather)

REWARD

ศิลปิน 5 คนที่ได้รับคัดเลือกจะได้เข้าร่วมอบรมกับ Bangkok Art Director Assosiation

BKKIF Team

ทีมงาน BKKIF ประกอบไปด้วย 3 องค์กรคือ happening, What If และ Decembell ซึ่งต่างก็เป็นคนทำงานในแวดวงสร้างสรรค์ในบทบาทที่แตกต่างกันไป และงาน BKKIF เป็นงานที่ทั้ง 3 องค์กรใช้ความถนัดของตัวเองมาร่วมกันสร้างงานที่หวังจะสร้างแรงผลักดันให้กับศิลปิน และแวดวงศิลปะไทยต่อไป

REWARD

ทีมงาน BKKIF จะเลือกศิลปิน 1 รายจาก BKKIF Artist 2022 มามอบหมายงานออกแบบ Ket Art ของงาน Bangkok Illustration 2023 ที่จะจัดขึ้นแน่นอนในปีหน้า

ดุสิตา อิ่มอารมณ์

ส้ม-ดุสิตา อิ่มอารมณ์ หัวหน้ากองบรรณาธิการของนิตยสาร happening และ เว็บไซต์ happening and friends ซึ่งเป็นสื่อที่ให้คุณค่ากับศิลปะในชีวิตประจำวัน ผ่านการทำคอนเทนต์ในรูปแบบที่หลากหลาย

REWARD

ดุสิตาจะชมงานของศิลปิน BKKIF ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 150 คน แล้วเลือกศิลปินที่ผลงานน่าสนใจ 1 ราย มาสัมภาษณ์ลงคอลัมน์ People ในเว็บไซต์ happeningandfriends.com เพื่อแนะนำให้ผู้อ่านรู้จักตัวตนและแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานของเขา โดยบทสัมภาษณ์เป็นภาษาไทย แต่ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่นด้วย

ศิวะภาค เจียรวนาลี

'a day' คือสื่อที่นำเสนอเรื่องราวในแวดวงสร้างสรรค์และบอกเล่าสิ่งต่างๆ รอบตัวผ่านแว่นความคิดสร้างสรรค์ ผ่านเครื่องมือหลากหลายทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์

REWARD

ศิลปิน 1 รายที่ได้รับคัดเลือกจะได้วาดปกนิตยสาร a day หรือทำภาพประกอบในเว็บไซต์ adaymagazine.com

ภควัต วงศ์ไทย

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA เป็นหน่วยงานภายใต้สำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นการยกระดับจากศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ให้เป็นหน่วยงานเฉพาะด้านที่ทำหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยการพัฒนาปัจจัยที่สนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ให้เติบโต สามารถต่อยอดทุนวัฒนธรรมและเชื่อมต่อกับภาคการผลิตจริง เพื่อยกระดับความสามารถของผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

REWARD

ศิลปิน 3 รายที่ได้รับเลือกจะได้ร่วมโปรเจคต่างๆ ที่จัดโดย CEA

วรรณวนัช บูรพาเดชะ

นักเขียน ช่างภาพ ผู้มีอีกบทบาทเป็นบรรณาธิการอำนวยการแห่งร้าน happening shop ที่เป็นร้าน Select Shop ซึ่งรวบรวมงานดีไซน์และชิ้นงานศิลปะในชีวิตประจำวันจากฝีมือศิลปินและดีไซเนอร์ไทย ปัจจุบันมี 2 สาขาคือที่หอศิลปกรุงเทพฯ และที่โครงการดาดฟ้า ซอยลาซาล 33

REWARD

วรรณวนัชจะเลือกศิลปินที่ถูกใจ 1 รายเพื่อจัดจ้างให้ทำสินค้าให้กับ happening shop พร้อมทั้งโปรโมตในสื่อของทางร้านด้วย

นุสรา สุนทรชีวิน

นุสรา สุนทรชีวิน Head of Marketing & Communication แห่งบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจและบริหารแบรนด์ 'อินทนิล' ร้านกาแฟในกลุ่มบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

จากสาขาแรกในสถานีบริการน้ำมันบางจาก เมื่อปี 2549 ถึงวันนี้ อินทนิล มีสาขาทั้งหมด 700 สาขา ให้บริการเครื่องดื่มคุณภาพในราคาสมเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นกาแฟอาราบิกา 100% หรือ #โกโก้อินทนิล โกโก้เข้มรสพรีเมียม ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบัน อินทนิลได้ขยายช่องทางไปยัง Online ทุก Platform โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา อินทนิล เป็นแบรนด์กาแฟรายเดียว ที่ได้รับรางวัลจากทั้ง 2 แอพ คือ Best Coffee จาก GET Awards และ Best Operation จาก GrabFood Awards นอกจากนี้ ในปี 2563 ยังเป็นปีที่ อินทนิล ได้รับรางวัล ECO Package หรือ 'รางวัลบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม' จากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โดยข้อมูลล่าสุด อินทนิล คือ 'ผู้ใช้เมล็ดพลาสติกชีวภาพที่สามารถย่อยสลายได้' มากที่สุดใน ASEAN

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งมอบสิ่งที่มากกว่ากาแฟ 1 แก้ว ตามปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ อินทนิล ที่ว่า “เพราะ 1 แก้วของอินทนิล ไม่ใช่แค่การดื่มกาแฟ แต่เป็นการบริโภคด้วยจิตสำนึกที่ดี และร่วมรับผิดชอบโลกใบนี้ไปพร้อมกัน INTHANIN NATURAL CUP อินทนิลทุกแก้วของคุณ เพื่อโลกของเราทุกคน”

สำหรับแวดวงนักวาดภาพประกอบ อินทนิล เปิดตัวด้วย INTHANIN x KAPI ภายใต้แคมเปญ 'Everywhere THAILAND : อินทนิล อินทั่วไทย' โดยร่วมมือกับ กะปิ-ปิยนาฏ ต้นมาลี ในการออกแบบลวดลายสำหรับใช้ในแคมเปญ ตั้งแต่แก้วเครื่องดื่มร้อน-เย็น สินค้าที่ระลึกและสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งในปี 2564 นี้ อินทนิลก็มีแผนจะร่วมงานกับศิลปิน เนื่องในโอกาสครบรอบ 15 ปี อินทนิล อีกด้วย

REWARD

นุสราจะเป็นตัวแทนแบรนด์อินทนิลคัดเลือกศิลปิน 1-2 ท่านสำหรับการสร้างผลงานใน collection ปี 2023

โอ๊ต มณเฑียร

โอ๊ต มณเฑียร เป็นศิลปินผู้มีผลงานวาดและงานเขียนมากมายตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันเขายังก่อตั้ง ‘โพธิสัตวา แกลเลอรี่’ หรือ Bodhisattava gallery เพื่อเป็นพื้นที่และกระบอกเสียงสำหรับศิลปิน LGBTQ+ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะด้วย

REWARD

ศิลปิน 1 รายที่ได้รับเลือกจะได้จัดนิทรรศการและ/หรือสร้างสิ่งพิมพ์กับแกลเลอรี่ในปี 2023 กับ Bodhisattava LGBTQ+ Gallery

PRACTICAL school of design (PS±D)

พื้นที่ทดลองการเรียนรู้ด้านออกแบบสำหรับทุกคน พวกเขาได้ออกแบบโปรแกรมที่มุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ร่วมกัน เป็นแนวคิดที่ตั้งใจเชื่อมโยงกระบวนการออกแบบกับสาขาวิชาชีพอื่นๆ โดยผ่านหลักสูตร กิจกรรม และสื่อที่หลากหลาย ตามความเหมาะสมของพื้นฐาน ความสนใจ และเป้าหมายที่แตกต่างกันของผู้เรียน เพื่อเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาแนวความคิดและทักษะการออกแบบจนสามารถนำไปต่อยอดได้

REWARD

ทีม PS±D จะมอบหลักสูตร Check±Shift±Change แก่ศิลปินที่ถูกใจ 1 คน ซึ่งเป็นหลักสูตรพัฒนาส่วนบุคคลสำหรับนักสร้างสรรค์ ร่วมกับทีม Curator, Mentor และ Facilitator จาก PRACTICAL school of design ที่ถูกออกแบบให้เกิดกระบวนการสำคัญ 3 ขั้นตอน ได้แก่ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น (Check), การทดลองพัฒนาผลงาน (Shift) และ จัดนิทรรศการขนาดย่อม (Change)

ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ทีมอีเวนต์และนิทรรศการของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ผู้อยู่เบื้องหลังนิทรรศการที่เป็น talk of the town ซึ่งนำเสนอผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ของศิลปินไทยและศิลปินระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Gongkan, ยูน - ปัณพัท เตชเมธากุล และที่สุดแห่งนิทรรศการเมื่อปีที่ผ่านมาคือ Andy Warhol Pop Art ซึ่งรวบรวมผลงานจริงนับร้อยชิ้นของแอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) เจ้าพ่อป๊อปอาร์ตมาให้คนไทยได้ดู นอกจากนี้พวกเขาอยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์ MODA Gallery (พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิทัลแห่งแรกของกรุงเทพฯ) ที่ทำให้หลายคนรู้จักอาร์ตเซ็นเตอร์ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำในย่านเจริญกรุงแห่งนี้และกลายเป็นแฟนคลับของนิทรรศการมัลติมีเดียอย่าง From Monet to Kandinsky (2019) Van Gogh Life and Art (2020) และล่าสุดกับ The Impressionists (2021)

REWARD

โอกาสในการแสดงนิทรรศการที่ River City Bangkok

ฝน-สรลักษณ์ ติกขะปัญญา

ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น ARCHIVE026 แบรนด์สัญชาติไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด deconstruction และความสมดุลย์ระหว่าง คอลเล็กชั่นเปิดตัวอย่าง ‘Code of Nature’ ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด deconstruction และสื่อสารแง่มุมความเป็นผู้หญิงอันบอบบางแต่ไม่ธรรมดา แสดงเทคนิคในการตัดเย็บ ด้วยวัสดุคุณภาพสูงจากต่างประเทศ แบรนด์ ARCHIVE026 ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ยอดขายและการสร้างสไตล์ที่ไร้กาลเวลา แสดงความเป็นผู้หญิง และสามารถเป็นเครื่องแต่งการของยุคปัจจุบัน

REWARD

ร่วมออกแบบลวดลายบนสินค้าของแบรนด์

สืบแสง แสงวชิระภิบาล

ก้อง-สืบแสง แสงวชิระภิบาล เกี่ยวกับแวดวงศิลปะในฐานะศิลปิน ภัณฑารักษ์ และนักวิจัยมากว่า 14 ปี สืบแสงได้รับเชิญให้เป็นกรรมการพิจารณาโครงการสถาบันส่งเสริมสุขภาพเพื่อคนพิการ (สสพ.) จากปี พ.ศ. 2553-2556 สั่งสมประสบการณ์และความเข้าใจเกี่ยวกับกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อผู้พิการ อาทิ ศิลปะ ภาพยนตร์ และการแสดงหุ่นละคร เป็นต้น ในปี พ.ศ. 2555 ผลงานแอนิเมชันร่วมสมัยประเด็นผู้พิการของเขาได้จัดแสดง (โครงการภัณฑารักษ์ในพำนัก) ณ พิพิธภัณฑ์ Fukuoka Asian Art Museum กิจกรรมทางศิลปะล่าสุดของเขาคือนิทรรศการ ‘The Epitome of Tremendous Synergy I found’ ในฐานะศิลปิน และนิทรรศการ ‘Our Popula (ra) tion’ในบทบาทภัณฑารักษ์ ปัจจุบันสืบแสงดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายนิทรรศการหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (bacc) หอศิลป์ใจกลางเมืองที่เป็นพื้นที่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางศิลปะมากว่า 13 ปีแล้ว

REWARD

สืบแสง จะเป็นตัวแทนของ bacc ในการคัดเลือกศิลปินจำนวน 3 คน จาก BKKIF Artist ทั้ง 150 คน เพื่อไปจัดแสดงนิทรรศการ ณ ห้องสตูดิโอ ชั้น 4 (โดยเป็นตามเงื่อนไขของ bacc)

เกียรติคุณ ศิริเวชมงคลชัย

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นหน่วยงานของรัฐที่มิใช่ส่วนราชการหรือรัฐวิสาหกิจ มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานกองทุน จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พ.ศ. 2544 โดยมีหน้าที่ริเริ่ม ผลักดัน กระตุ้น สนับสนุน และร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในสังคม ในการขับเคลื่อนกระบวนการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดีครบ 4 ด้าน กาย จิต ปัญญา สังคม และร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่

REWARD

โอกาสในการร่วมกันสร้างสื่อเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพของคนในสังคม พร้อมเงินตอบแทน

ธนพร งามจิตร
ธนพร งามจิตร อาจารย์จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้มีความเชี่ยวชาญด้าน Product Design, Character Design, Digital painting และ 3D Animation โดยมีประสบการณ์การทำงานกับหน่วยงานราชการ บริษัทในประเทศ และต่างประเทศ
REWARD
ศิลปิน 10 ราย ที่ได้รับคัดเลือกร่วมงานกับคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อออกแบบลวดลายกราฟิกบน 3D Model และอัพโหลดผลงานลงแพลตฟอร์ม Metaverse พร้อมทั้งโปรโมตในสื่อของทางมหาวิทยาลัย และโอกาสการร่วมงานในอนาคต
  United Kingdom
Dr. David M L Williams
Metaverse Content IP, UX และการพัฒนาซอฟต์แวร์
REWARD
ศิลปิน 5 รายที่ได้รับเลือกจะได้ทำงานร่วมกับทีมเทคโนโลยีเพื่อแปลงภาพประกอบเป็น Metaverse เช่น VR, AR, NFT สำหรับการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์และการสร้างรายได้